Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
419
co nen di xuat khau lao dong nhat ban xuatkhaulaodonghalo

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc có thu nhập cao, các lao động Việt Nam còn có thể nâng cao tay nghề, kỹ năng cũng như học hỏi thêm được nền văn hóa của một nước phát triển hàng đầu Châu Á. Từ đó có thể thấy, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đang là xu hướng đúng đắn tại thời điểm này.

Quy củ lại hoạt động đưa lao động xuất khẩu sang Nhật Bản

Không thu phí môi giới khi đi lao động xuất khẩu sang Nhật

Chỉnh đốn thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Đi thực tập sinh tại Nhật Bản là gì ?

Đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là gì ?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 gồm những gì ?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 là gì ?

Không phải ngẫu nhiên mà số lượng người đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bảntăng lên mạnh mẽ trong năm 2014 vừa qua. Con số 21000 so với mục tiêu 11000 được đặt ra đầu năm quả là một kỷ lục khiến người ta phải nhìn nhận và đánh giá sâu sắc hơn về những lợi ích mà hoạt động này mang lại.

Vậy những lợi ích mà nó mang lại là gì? Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản mang lại cho bạn một mức lương đáng mơ ước

Đãi ngộ cao là một trong những nét đặc trưng nhất khi làm việc tại Nhật, được thể hiện qua lương, thưởng và các đãi ngộ khác. Nếu thử làm một phép so sánh giữa mức lương bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với các thị trường khác, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cùng một công việc với yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm tương đương nhau thì các công ty Nhật luôn trả cao hơn các nước còn lại.

Thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng. Hầu hết các trường hợp hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 400 – 500 triệu đồng/người. Không chỉ vậy, quyền lợi của người lao động cũng luôn luôn được đảm bảo với việc không chậm lương hàng tháng, tăng lương theo định kỳ.

Thêm vào đó, chế độ thưởng theo năng lực, thành tích, hiệu quả đạt được khiến cho tổng mức thu nhập bạn có thể đạt được tăng lên gấp bội.

tuyen-dung-lao-dong-di-xuat-khau-lam-viec-tai-nhat-ban-2016-xuatkhaulaodonghalo

Môi trường làm việc hàng đầu thế giới

Người Việt thường mang trong mình giấc mơ Mỹ, nhưng bạn chỉ nên đến Mỹ để đi chơi, du lịch, tham quan khi túi tiền đang dư dả. Còn nếu như xác định đi để làm việc, để kiếm tiền thi nên đến Nhật Bản, bởi môi trường làm việc tại đây được đánh giá ở vị trí hàng đầu thế giới. Một điểm nổi bật là người Nhật luôn nghiêm túc và có tác phong trong công việc. Dù có gặp công việc khó khăn đến đâu họ cũng luôn cố gắng để vượt qua chứ không dễ dàng bỏ cuộc.

Các công ty Nhật được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp nên sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam đang có nhu cầu đi XKLD Nhật Bản.

Cơ hội tiếp xúc với đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản

Đã từ lâu, Nhật Bản vẫn được nhắc đến là một đất nước có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, con người và văn hóa truyền thống đặc trưng được cả thế giới ca tụng. Về cảnh quan thiên nhiên, xứ sở Phù Tang có núi Phú Sỹ hùng vĩ, hiên ngang, có hoa anh đào, rừng cây lá đỏ, có tuyết trắng tinh khôi … Con người nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với sự nhã nhặn, khiêm nhường, tinh thần tập thể cao. Về văn hóa, phải nói rằng hiếm có đất nước nào hội nhập mạnh mẽ mà vẫn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ đến vậy.

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn vẫn còn ghi sâu những hình ảnh về tinh thần samurai bất diệt, về cách cả quốc gia, cảm động và khầm phục trước cảnh dân tộc họ đứng lên mạnh mẽ sau thảm họa sóng thần. Được một lần đi XKLĐ Nhật Bản và tiếp xúc với những vẻ đẹp đó là một cơ hội rất tốt đối với bất cứ ai.

Trên đây chỉ là 3 trong rất nhiều điều tốt đẹp chúng ta nhận được khi đi xuất khẩu lao động sang đất nước Nhật Bản. Tuy chưa phải là tất cả nhưng với chừng đó lý do chúng ta đều hiểu rằng đây là một cơ hội rất tốt cần phải nắm lấy ngay hôm nay.

Về nước dễ có việc làm

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.

Theo thống kê của Công ty Lapcoop, trong số hơn 2.500 lao động do công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước, có 60% trở lại doanh nghiệp cũ làm việc, 30% làm việc trong các doanh nghiệp khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp, mở cơ sở tự tạo việc làm. Khi bạn đã có tay nghề và kinh nghiệm thì mọi thứ đều dễ dàng hơn, các công ty của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Đây đang là dấu hỏi đặt ra cho lao động của các nước hiện nay, và cũng chính là chủ đề nóng trong giới lao động của Việt Nam ta. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không còn băn khoăn nữa. Chúc bạn thành công !

Các đơn hàng đi XKLD Nhật Bản hiện có:

Công ty Nhật Bản tuyển dụng lái xe và thợ cơ giới

Tuyển dụng lao động đi xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản 2016

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ