Công khai minh bạch thông tin đến người lao động xuất khẩu

0
510
xuat khau lao dong halo 5

Công khai minh bạch thông tin đến người lao động xuất khẩu

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Doãn Mậu Diệp cho biết bộ đang chấn chỉnh những biểu hiện chưa lành mạnh của thị trường xuất khẩu lao động tại Việt Nam, trong đó có tình trạng lừa đảo và thu phí cao qua môi giới trung gian.

Đi tu nghiệp sinh Hàn Quốc là gì ?

Đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là gì ?

Đi thực tập sinh tại Nhật Bản là gì ?

Bộ LĐ-TB&XH vừa ra quy định đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong thời gian tới là đơn vị nào để người lao động khó tiếp cận, thu phí quá cao tạo gánh nặng tài chính vượt quá khả năng của người lao động, có tỉ lệ lao động bỏ trốn vượt quá 5% sẽ bị dừng hoạt động và không được tiếp tục đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bộ yêu cầu các doanh nghiệp phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc tuyển dụng người lao động. Doanh nghiệp phải quan tâm đến bước chuẩn bị và đào tạo hơn nữa chứ không nên tập trung quá vào việc tuyển dụng và thu phí. Các doanh nghiệp phải chấn chỉnh lại, tính toán lại để có trách nhiệm hơn đối với người lao động xuất khẩu tại nước ngoài.

“Có rất nhiều việc phải làm để chấn chỉnh lại tình trạng này, nhưng trong đó việc cấp bách và cần thiết nhất vẫn là phải minh bạch mọi thông tin liên quan đến việc tuyển dụng và đưa người lao động sang làm việc ở nước ngoài. Để từ đó người lao động sẽ dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu được thông tin mà không cần phải thực hiện thông qua môi giới trung gian” – ông Diệp nói.

Cũng theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Cục Quản lý lao động ngoài nước và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải thực hiện ngay một cách nghiêm túc để người lao động khi nghĩ đến việc xuất khẩu lao động là chỉ tìm đến những đầu mối có trách nhiệm, các nguồn thông tin chính xác và đầy đủ thay vì phải tìm đến những nơi trung gian.

Website của Cục Quản lý lao động ngoài nước đã đăng tải các thông tin về lĩnh vực xuất khẩu lao động phải cải tiến và đăng tải thông tin đầy đủ hơn, chi tiết hơn, công khai nội dung minh bạch từng hợp đồng được cục cấp phép, có thông tin đầy đủ về những công ty được phép tuyển dụng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài…

Nguồn nhân lực đã qua XKLD được tận dụng như thế nào ?

Nếu không thay đổi, Việt Nam sẽ đi làm thuê cho thế giới

Đồng thời phải công bố công khai, chi tiết cụ thể về chi phí, quy trình tuyển chọn, các yêu cầu mà người lao động phải đáp ứng được để hạn chế được tình trạng môi giới trung gian và lợi dụng việc người lao động không nắm rõ thông tin, không biết hết quyền và nghĩa vụ của mình khi làm việc ở nước ngoài để thu thêm chi phí hay lừa đảo người lao động.

Website của Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng phải hỗ trợ cho người lao động bằng cách đăng tải các thông tin hướng dẫn về quy trình đăng ký, quy trình tuyển dụng và cảnh báo những nguy cơ bị lừa đảo hay thu phí cao vượt quá quy định.

Theo ông Diệp, về phía người lao động thì cách tốt nhất không bị lừa đảo là phải tiếp cận thông tin trực tiếp, qua các kênh thông tin chính thức, tìm kiếm các thông tin về cơ hội đi làm việc ở nước ngoài và kiểm tra tư cách đơn vị tuyển dụng, địa chỉ doanh nghiệp, mức phí… qua trang web của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Theo tuoitre.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ