Đi thực tập sinh tại Nhật Bản là gì ?

0
1534
thuc tap sinh nhat ban xuatkhaulaodonghalo

Đi thực tập sinh tại Nhật Bản là gì ?

Hiện nay, với những người đang quan tâm tới thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không còn xa lạ với cụm từ: “thực tập sinh Nhật Bản”. Vậy thực tập sinh tại Nhật Bản là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có thể bản chưa biết: Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì ?

Thực tập sinh tại Nhật Bản là một hình thức xuất khẩu lao động nhưng ở mức độ cao hơn. Đó là, người lao động không chỉ được cung cấp việc làm tại các công ty Nhật mà còn được đào tạo nâng cao tay nghề, làm quen với quy trình làm việc và thiết bị hiện đại. Từ đó, người lao động có thể dễ dàng tìm được việc làm khi về nước góp phần nâng cao năng suất lao động Việt Nam.

Tìm hiểu thêm

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Nhu cầu đi thực tập sinh Nhật Bản 2016

Với một nền kinh tế phát triển như Nhật Bản nhưng lại đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là lao động phổ thông. Vì vậy, nhu cầu tiếp nhận nguồn lao động từ nước ngoài vào Nhật Bản đang ngày càng tăng.

Nhật Bản thường tiếp nhận thực tập sinh từ các quốc gia có nền kinh tế kém phát triển hơn ở các khu vực lân cận như: Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Philipin, Thái Lan… Và Việt Nam của chúng ta đang đứng thứ 2 trong danh sách những quốc gia có số lượng lớn thực tập sinh Nhật 2016, chỉ sau Trung Quốc.

Có hàng chục nghìn thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản là người Việt Nam. Các công ty Nhật cũng đánh giá khá cao người lao động đến từ Việt Nam bởi tính cần cù, chịu khó và thích nghi nhanh với công việc. Vì thế mà, số lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng tăng qua các năm.

thuc tap sinh nhat ban xuatkhaulaodonghalo 1

2. Lợi ích khi tham gia thực tập sinh Nhật Bản 

Đây là cơ hội lớn để các thực tập sinh được tiếp xúc với môi trường làm việc thực sự chuyên nghiệp và những dây truyền công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Từ đó các thực tập sinh sẽ được trau dồi và nâng cao năng lực nghệ nghiệp của mình. Điều này sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp của các thực tập sinh sau khi trở về nước.

Mức lương cao và ổn định cũng là một lợi ích tuyệt vời khi đi thực tập sinh tại Nhật Bản. Thời gian có việc làm tại Nhật Bản, sẽ giúp cho các thực tập sinh có một lượng tiền kha khá để có thể trang trải cuộc sống cho người thân ở quê nhà và còn có thêm nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Đồng thời, hàng năm có hàng nghìn người Việt Nam tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản cũng giải quyết phần nào bài toán dư thừa lao động và thất nghiệp đang là vấn đề khó giải quyết tại Việt Nam hiện nay.

Cuối cùng, ngoài việc đem lại những lợi ích cho bản thân và gia đình, những thực tập sinh Nhật Bản cũng làm thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua những kỹ năng họ có được sau khi làm việc với công nghệ hiện đại của Nhật Bản, góp phần cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

thuc tap sinh nhat ban xuatkhaulaodonghalo 2

3. Mức thu nhập bình quân của thực tập sinh Nhật Bản 

Mức lương và chế độ dành cho các thực tập sinh được đảm bảo theo luật lao động của Nhật Bản dành cho lao động phổ thông.

Tính tại thời điểm hiện tại thì mức lương dành cho thực tập sinh Nhật Bản dao động trong khoảng từ 120.000 đến 150.000 Yên/tháng tùy theo từng ngành nghề, từng công ty và từng khu vực.

Những ngành nghề đòi hỏi tay nghề cao hơn hay có mức độ nguy hiểm và độc hại sẽ được trả mức lương cao hơn. Ví dụ như: hàn, sơn, đúc,  mộc, tiện, xây dựng, cơ khí… Các công ty trong thành phố cũng sẽ có mức lương nhỉnh hơn so với vùng ngoại ô.

Đây chỉ là phần lương từ công việc chính. Ngoài ra, rất nhiều thực tập sinh Việt Nam còn rất tích cực làm thêm giờ hoặc sắp xếp được thời gian tham gia các công việc làm thêm khác bên ngoài để tăng thêm thu nhập cho mình. Vì vậy mà khoản tiền tích lũy được đối với một thực tập sinh tại Nhật Bản là khá cao.

Quả thực, thực tập sinh Nhật Bản đã mở ra con đường nghề nghiệp mới dành cho lực lượng lao động phổ thông tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn có thể vừa được đào tạo tay nghề, vừa có thu nhập cao và có một tương lai rộng mở hơn khi về nước.

ĐĂNG KÝ ĐI THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN, vui lòng qua trực tiếp Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết :

✈   Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827 (Giờ hành chính)

?   Email: [email protected]

?   Web: www.xuatkhaulaodonghalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • thực tập sinh nhật bản
  • thuc tap sinh nhat ban
  • thực tập sinh nhật bản 2016
  • thuc tap sinh nhat ban 2016
  • thực tập sinh tại nhật bản
  • tuyển thực tập sinh nhật bản
  • đi thực tập sinh tại nhật bản
  • thực tập sinh tại nhật

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ