Đi tu nghiệp sinh Hàn Quốc là gì ?

0
4757
tu nghiep sinh han quoc 2016 xuatkhaulaodonghalo

Đi tu nghiệp sinh Hàn Quốc là gì ?

Nhu cầu tu nghiệp sinh Hàn Quốc 2016 của Việt Nam đang ngày càng tăng do sức hút ngày càng lớn từ thị trường việc làm tại nước này. Vậy bản chất của việc đi tu nghiệp sinh Hàn Quốc là gì ?

Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc

Đi tu nghiệp sinh Hàn Quốc là gì ?

Thực chất, tu nghiệp sinh tại Hàn Quốc là một hình thức của xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên 40.000 lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo hình thức này.

1. Nhu cầu tuyển dụng tu nghiệp sinh Hàn Quốc

Nền kinh tế Hàn Quốc chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ đến thế kể từ khi có “kỳ tích sông Hàn” với những tập đoàn đa quốc gia có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Nền kinh tế phát triển là vậy nhưng thị trường lao động Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng do chỉ chưa quá nửa dân số của Hàn Quốc tham gia vào lực lượng lao động. Do vậy, nhu cầu thuê lao động từ nước ngoài là rất lớn, từ lao động phổ thông đến lao động có tay nghề cao.

Hàn Quốc đã ký bản ghi nhớ với 15 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Mông cổ, Sri Lanka, Trung Quốc, Campuchia, Nêpal, Uzbekistan, Pakistan, Bangladesh, Kyrgystan, Mianma và Đông Timo về việc hợp tác đưa người lao động các nước này sang Hàn Quốc làm việc.

xuat khau lao dong halo 1

2. Chất lượng tu nghiệp sinh của Việt Nam tại Hàn Quốc

Các tu nghiệp sinh Việt Nam đa phần là lao động phổ thông, chưa được học nghề. Hầu hết các tu nghiệp sinh làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp nhỏ với các công việc chân tay trong các ngành như: lắp ráp điện  tử, dệt may, cơ khí…

Đồng thời, những tu nghiệp sinh Việt Nam thường có xuất phát điểm là những người nông dân vì vậy mà tác phong làm việc trong môi trường công nghiệp chưa có. Do đó, các tu nghiệp sinh dễ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và kỷ luật khi làm việc tại Hàn Quốc.

Tất cả các tu nghiệp sinh đều đòi hỏi phải có năng lực tiếng Hàn ở mức quy định thông qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ lao động thương binh và xã hội Việt Nam và Bộ lao động Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Các tu nghiệp sinh được làm một bài thi trong vòng 70 phút với 2 kỹ năng là nghe và đọc hiểu. Các thí sinh phải đạt điểm tối thiểu là 80/200.

Hiện nay, tỷ lệ người lao động đỗ bài thi tiếng Hàn chiếm tỷ lệ trên 80%. Đây là một con số rất ấn tượng, tuy nhiên, khả năng tiếng Hàn thực sự vẫn không làm hài lòng các công ty tuyển dụng từ phía Hàn Quốc. Vì vậy, cần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Hàn cho các tu nghiệp sinh đồng thời cần thắt chặt kỷ luật hơn nữa trong các kỳ thi để tránh việc gian lận trong thi cử.

tu nghiep sinh han quoc 2016 xuatkhaulaodonghalo 1

3. Thu nhập của tu nghiệp sinh Hàn Quốc

Vì Hàn Quốc có nền kinh tế và đời sống xã hội cao hơn rất nhiều so với Việt Nam, vì thế mà lương trả cho lao động phổ thông khi quy ra tiền Việt là tương đối cao. Hiện nay, trung bình thu nhập của các tu nghiệp sinh tại Hàn Quốc trong khoảng từ 700 đến 1200 USD/tháng. Mỗi năm các tu nghiệp sinh gửi về nước khoảng 320 triệu USD. Đây cùng là một nguồn kiều hối quan trọng cho đất nước.

Chưa kể đến, sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm làm việc tại Hàn Quốc, các tu nghiệp sinh còn có cơ hội được gia hạn hợp đồng với các công ty nếu chủ công ty có nhu cầu thuê tiếp. Các tu nghiệp sinh Việt Nam được đánh giá là cần cù, chịu khó và cầu thị, vì vậy được các công ty Hàn Quốc đánh giá cao và muốn giữ lại để tiếp tục làm việc.

Tu nghiệp sinh Hàn Quốc vừa là cơ hội để người lao động Việt Nam có việc làm tốt mà còn góp phần vào vấn đề giải quyết công ăn việc làm cho người lao động trước tình hình đất nước còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Để được tư vấn kỹ hơn về các chương trình tu nghiệp sinh Hàn Quốc 2016, mời bạn qua trực tiếp văn phòng công ty tư vấn xuat khau lao dong HALO tại địa chỉ :

✈   Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827 (Giờ hành chính)

?   Email: [email protected]

?   Web: www.xuatkhaulaodonghalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • tu nghiệp sinh hàn quốc
  • tu nghiep sinh han quoc
  • tu nghiệp sinh hàn quốc 2016
  • tu nghiệp sinh tại hàn quốc

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ