Đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là gì ?

0
1441
di-tu-nghiep-sinh-tai-nhat-ban-la-gi-xuatkhaulaodonghalo

Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì ?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản đang được nổi lên như một sự lựa chọn mới cho nguồn nhân lực lao động Việt Nam. Đây là con đường ngắn giúp bạn có thể tích lũy được tài chính và kinh nghiệm làm việc.

Có thể bạn chưa biết: Đi thực tập sinh tại Nhật Bản là gì ?

1. Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì? 

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình đào tạo do Chính phủ Nhật tạo điều kiện để lao động của các nước khác có việc làm tại Nhật trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Chương trình này ra đời với mục đích đào tạo nguồn nhân lực cho các nước đang và kém phát triển nhằm phát triển kinh tế thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, đào tạo kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp.

Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản thường theo hợp đồng kéo dài 1 năm hoặc 3 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng, tu nghiệp sinh sẽ trở về nước và tham gia vào quá trình lao động, sản xuất áp dụng các kỹ năng, công nghệ đã được tích lũy, học tập trong thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đọc thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 là gì ?

Việt Nam, với vị thế là một nước đang phát triển, nguồn nhân lực còn nhiều yếu kém, hạn chế. Vì vậy, Việt Nam rất ủng hộ và có chính sách khuyến khích người lao động tu nghiệp sinh tại Nhật Bản và quay trở về để xây dựng quê hương, đất nước.

2. Lợi ích của tu nghiệp sinh Nhật Bản 2016

Một trong những lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là bạn được tiếp xúc với các công việc thực tế sử dụng công nghệ hiện đại, từ đó bạn rút ra được nhiều bài học bổ ích từ thực tiễn công việc tại Nhật Bản để có thể trở thành người lao động có kỹ thuật sau khi về nước để tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Ngoài những kinh nghiệm tích lũy được, bạn cũng được trả lương cho công việc mà bạn làm tại Nhật. Khoản lương này không hề thấp so với thu nhập tại Việt Nam. Nếu bạn chăm chỉ làm việc và có một kế hoạch chi tiêu tiết kiệm thì bạn hoàn toàn tích lũy được một số vốn kha khá sau khi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Tham khảo: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 gồm những gì ?

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để bản có thể rèn luyện phát triển khả năng tiếng Nhật của bản thân trong môi trường bản địa. Biết đâu, đây sẽ là lợi thế nếu như bạn được quay lại nước Nhật một lần nữa để du học hoặc làm việc.

di-tu-nghiep-sinh-tai-nhat-ban-la-gi-xuatkhaulaodonghalo-1

Ngoài những lợi ích đong đếm được thì việc đi tu nghiệp tại Nhật Bản còn giúp bạn học hỏi được cách ứng xử văn minh, lịch sự, cách làm việc chuyên nghiệp và có kỷ luật. Đây là những đức tính mà người Việt Nam còn yếu, cần phải học tập từ người Nhật nếu muốn xây dựng sự chuyên nghiệp trong công việc.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản vừa mang lại lợi ích thiết thực cho chính những tu nghiệp sinh mà còn gián tiếp góp phần tăng năng suất lao động, góp phần phát triển nền kinh tế của đất nước.

3. Xu hướng tu nghiệp sinh Nhật Bản của Việt Nam trong những năm gần đây 

Việt Nam đã có kế hoạch thúc đẩy việc tu nghiệp sinh tại Nhật Bản bằng cam kết hợp tác được ký giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Hiệp hội Phát triển nhân lực quốc tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (IMM Japan). Đây là một cam kết hợp tác cùng nhau giải quyết các vấn đề về việc làm cho lao động là người Việt Nam. Vì thế mà chương trình đưa người lao động Việt Nam đi tu nghiệp Nhật Bản đã được thực hiện từ năm 2006 tới nay.

Nhu cầu tuyển dụng tu nghiệp sinh Nhật Bản tăng đều theo các năm và chưa có dấu hiệu chững lại. Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao về sự chịu khó, cẩn thận và cầu thị của các tu nghiệp sinh đến từ Việt Nam.

Hiện tại, có hàng chục nghìn người lao động đang là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản ở rất nhiều ngành nghề như: may mặc, thực phẩm, điện tử, xây dựng, cơ khí… với mức lương và chế độ tốt từ các doanh nghiệp Nhật Bản. IMM  Nhật Bản vẫn sẽ có những kế hoạch vận động các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận thêm lao động Việt Nam trong thời gian tới.

Để đăng ký đi tu nghiệp sinh Nhật Bản 2016, các ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với HALO:

✈   Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827 (Giờ hành chính)

?   Email: [email protected]

?   Web: www.xuatkhaulaodonghalo.com

*** Chú ý: Hiện tại, Căn cứ vào hợp đồng cung ứng lao động đã ký với đối tác Nhật Bản, Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO cần tuyển gấp lao động và thực tập sinh đi làm việc và thực tập kỹ năng tại Nhật Bản năm 2016, chi tiết mời bạn xem tại bài viết dưới đây:

Tuyển dụng lao động đi xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản 2016

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • tu nghiệp sinh nhật bản
  • tu nghiệp sinh nhật bản 2016
  • tu nghiệp sinh tại nhật bản
  • tu nghiệp sinh tại nhật
  • đi tu nghiệp sinh nhật bản
  • tu nghiệp sinh nhật
  • đi tu nghiệp sinh nhật bản 2016
  • tu nghiệp sinh ở nhật bản
  • tu nghiệp nhật bản

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ