Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

0
861
dieu kien xuat khau lao dong han quoc xuatkhaulaodonghalo

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Với mức lương cao gấp hàng chục lần tại Việt Nam, hiện nay thị trường lao động Hàn quốc đang thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam sang lao động với mong muốn ổn định cuộc sống và có chút vốn liếng khi trở về quê hương lập nghiệp. Vậy bạn cần có những gì để đủ điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc

Đi tu nghiệp sinh Hàn Quốc là gì ?

1. Để đủ điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau đây: 

 • Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi
 • Chiều cao thông thường của lao động được tuyển đi hàn là 1m60 trở lên, cân nặng 50 kg trở lên
 • Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính.
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc; không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam
 • Tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH Việt Nam tổ chức.

2. Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS phải thực hiện một số công việc sau đây

Bước 1: Học tiếng Hàn

 • Các bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.
 • Hãy đến trung tâm tư vấn du học HALO để được đào tạo và tư vấn chắc chắn các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức cần thiết để vượt qua kỳ kiểm tra.

Bước 2: Tham dự kiểm tra tiếng Hàn

Các bạn đến đăng ký tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định. (Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn là 17 USD/người).

Một số ngành dự tuyển như:

 • Sản xuất chế tạo
 • Xây dựng
 • Nông nghiệp
 • Nuôi trồng thuỷ sản (nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản).

Người lao động phải căn cứ khả năng, trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe của mình để cân nhắc đăng ký vào ngành phù hợp. Vì ngành đăng ký sẽ không được thay đổi khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Kết quả kiểm tra tiếng Hàn sẽ được trung tâm đào tạo  thông báo. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, người lao động đạt điểm theo yêu cầu của Hàn Quốc được lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

dieu kien xuat khau lao dong han quoc xuatkhaulaodonghalo 1

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Sau khi kiểm tra tiếng Hàn đạt yêu cầu, người lao động mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã.  Hồ sơ đăng ký dự tuyển được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Bước 4: Chờ đợi chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động.

Khi người lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

Bước 5: Nộp tiền, tham dự khoá bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh.

Khi nhận thông báo nêu trên, người lao động sẽ phải nộp khoản tiền Việt Nam tương ứng với 630 USD theo quy định của Bộ LĐTBXH. Số tiền này được dùng để trang trải chi phí mua vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn, xử lý hồ sơ của người lao động.

Trong trường hợp vì lý do nào đó mà không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc, người lao động sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp sau khi trừ các chi phí đã thực hiện (lệ phí visa nếu đã được cấp, chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham dự khoá học…).

Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo xuất cảnh trực tiếp cho người lao động. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục cần thiết và đưa người lao động ra sân bay Nội Bài đồng thời phối hợp đón người lao động tại sân bay Hàn Quốc. Người lao động khi xuất cảnh phải nộp và mang theo các khoản tiền sau:

Khoản tiền mua trang phục: 280.000 đồng cho trang phục mùa hè hoặc 300.000 đồng cho trang phục mùa đông.

Khoản tiền để nộp vào Quỹ hỗ trợ Xuất khẩu lao động theo quy định của Bộ LĐTBXH: 100.000 đồng.

Mang theo 500 USD sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có những hành trang cần thiết trước khi chuẩn bị sang lao động tại Hàn Quốc. Chúc bạn thành công!

3. Tham khảo đơn hàng đi Hàn Quốc hiện có

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ