Lao động xuất khẩu về nước cần điều kiện gì để phát huy tay nghề

0
556
xuatkhaulaodonghalo

Lao động xuất khẩu về nước cần điều kiện gì để phát huy tay nghề

Sau nhiều năm làm việc nước ngoài với vốn kinh nghiệm nhiều, trình độ cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Sau khi trở về nước thì nhiều lao động vẫn phải loay hoay đi tìm công việc mới dù không phù hợp. Nhiều người thậm chí còn không thể tìm được việc làm trong khi có khả năng và kinh nghiệm làm việc. Đây chính là một nghịch lý đang diễn ra ở nước ta. Theo một số chuyên gia thì cần phải có những chính sách phù hợp để những người lao động xuất khẩu về nước phát huy được năng lực và sở trường của mình.

Công khai minh bạch thông tin đến người lao động xuất khẩu

Không thu phí môi giới khi đi lao động xuất khẩu sang Nhật

Chỉnh đốn thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nguồn nhân lực đã qua XKLD được tận dụng như thế nào ?

Nếu không thay đổi, Việt Nam sẽ đi làm thuê cho thế giới

Cần phải có chính sách đãi ngộ dành cho người tài 

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi năm nước ta có hàng chục nghìn lao động hồi hương. Thế mạnh của nguồn nhân lực này là có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và tay nghề cao. Tuy nhiên, đa phần những lao động này không thể tìm được công việc đúng ngành hoặc mức lương không xứng đáng với khả năng của mình. Chính điều này đã khiến nguồn nhân lực với tay nghề cao khi về nước bị thất thoát và lãng phí.

Mỗi năm nước ta có hàng chục vạn lao động hồi hương. Thế mạnh của nguồn lao động này là có kinh nghiệm, ý thức làm việc chuyên nghiệp, tay nghề cao. Tuy nhiên, đa phần những lao động này không thể tìm được công việc đúng chuyên ngành, hoặc mức lương được trả không xứng đáng với khả năng của mình.

Trong vài năm gần đây Trung tâm lao động ngoài nước đã kết hợp với các trung tâm dịch vụ việc làm để tổ chức các đợt tuyển dụng hay tư vấn việc làm cho những lao động ở nước ngoài hồi hương. Trung tâm cũng đã tăng cường kết nối  người lao động xuất khẩu về nước với các doanh nghiệp FDI, tuy vậy nhưng số lao động hồi hương có được việc làm tương xứng vẫn còn quá ít.

Trên thực tế nhiều lao động và chuyên gia kinh tế đã đề xuất là nước ta cần phải có chính sách và quan tâm tới lực lượng lao động này hơn nữa để vừa có thể tận dụng được nguồn nhân lực có tay nghề cao, vừa tránh được khỏi tình trạng cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài, cũng như đảm bảo cuộc sống ổn định cho những lao động này.

Để làm được điều này thì trước mắt Bộ LĐ – TB&XH cần phải phối hợp Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các liên đoàn lao động ở các Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh, thành phố, chính quyền địa phương hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp với điều kiện tốt nhất. Tiếp đến là xây dựng những chính sách ưu đãi cụ thể nhất dành cho nguồn nhân lực này. Như vậy, người xuất khẩu lao động về nước mới phát huy được hết sở trường của bản thân, cũng như giải quyết được vấn đề việc làm, giúp phát triển kinh tế và giảm bớt được tình trạng lao động ở nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Theo laodongthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tu nghiệp sinh Hàn Quốc

Tu nghiệp sinh Nhật Bản

Thực tập sinh Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đang theo dõi bài viết:

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ