Quy củ lại hoạt động đưa lao động xuất khẩu sang Nhật Bản

0
463
xuat khau lao dong nhat ban xuatkhaulaodongnhathalo 1

Quy củ lại hoạt động đưa lao động xuất khẩu sang Nhật Bản

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Nhật Bản là hiện nay là một thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm và đang tiếp nhận rất nhiều lao động Việt Nam sang thực tập kỹ năng. Đến năm 2015 dự kiến sẽ đưa được khoảng 23.000 thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản.

Đi thực tập sinh tại Nhật Bản là gì ?

Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì ?

Tuy nhiên, việc đưa thực tập sinh sang Nhật Bản thời gian gần đây xuất hiện nhiều hiện tượng gây ảnh hưởng xấu đến việc tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cục QLLĐNN và Bộ LĐTB&XH cần phải yêu cầu các doanh nghiệp chấn chỉnh lại hoạt động đưa thực tập sinh sang nước này.

Không thu phí môi giới khi đi lao động xuất khẩu sang Nhật

Chỉnh đốn thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Theo đó, doanh nghiệp đưa thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản phải là doanh nghiệp không bị xử phạt về vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong vòng một năm tính đến thời điểm đề nghị đưa thực tập sinh sang Nhật Bản, không có vụ kiện phát sinh nào có liên quan đến người lao động mà không giải quyết dứt điểm.

Đồng thời, doanh nghiệp chỉ được phép tuyển chọn và đào tạo thực tập sinh sau khi đã thực hiện hợp đồng và được Cục QLLĐNN chấp thuận. Số lượng tuyển chọn không vượt quá số lượng đã đăng ký.

Doanh nghiệp phải có hợp đồng về tiếp nhận thực tập sinh với tổ chức tiếp nhận hợp pháp của Nhật Bản. Các tổ chức tiếp nhận Nhật Bản tiếp nhận dưới 200 thực tập sinh Việt Nam trong một năm và chỉ được ký hợp đồng tối đa là 3 doanh nghiệp Việt Nam.

Chi phí đào tạo tại Việt Nam với mức tối thiểu là 15.000 Yên/người cho thời gian 160 tiết đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản. Các khoản phí theo quy định không quá 3.600 USD/người/hợp đồng 3 năm và không quá 1.200 USD/người/hợp đồng 1 năm. Doanh nghiệp chỉ được thu các khoản phí sau khi thực tập sinh đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú và doanh nghiệp đã ký hợp đồng đưa thực tập sinh sang Nhật Bản với thực tập sinh.

Đối với những doanh nghiệp có tỷ lệ thực tập sinh tại Nhật Bản hủy hợp đồng cao hơn 5% trên tổng số thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ bị tạm đình hoạt động trong thời hạn 90 ngày để thực hiện các biện pháp chấn chỉnh. Sau thời hạn, nếu doanh nghiệp không giảm được tỷ lệ thực tập sinh hủy bỏ hợp đồng thì sẽ không được tiếp tục đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ