Thông tin thị trường lao động Đài Loan

0
1226
thong tin thi truong lao dong dai loan xuatkhaulaodonghalo

Thông tin thị trường lao động Đài Loan

XKLD Đài Loan 2016 được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh, đây cũng là thị trường được xác định là trọng điểm trong ngành xuất khẩu lao động 2016.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Thị trường chủ lực

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trong tháng 8 năm 2015, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 11.255 lao động, trong đó thị trường Đài Loan chiếm gần 60% với 6.455 lao động.. Số lượng lao động của Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất trong 4 nước cung ứng lao động vào Đài Loan (cùng với Indonesia, Thái Lan và Philippines).

Lý do số lượng người Việt Nam lao động tại Đài Loan liên tục tăng

Với thị trường lao động Đài Loan, yêu cầu có phần nhẹ nhàng hơn, vì thế mà ngay cả lao động phổ thông chưa có tay nghề vẫn có rất nhiều cơ hội được đi lao động. Đặc biệt với những lao động có tay nghề, cơ hội đi làm việc gần như là 100%. Trung bình lao động từ khi nhập học đến thời điểm xuất cảnh chỉ vào khoảng 2 đến 4 tháng, thậm chí nhanh hơn.

Một lý do quan trọng khiến người lao động chọn xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2016 là do những những chính sách phát triển kinh tế và thúc đẩy việc làm của Đài Loan kể từ cuối năm 2011 đến nay, dẫn đến tổng lượng tiếp nhận lao động nước ngoài gia tăng hàng năm.

Điểm nhấn cuối cùng để có thể đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường lao động Đài Loan 2016 đó chính là mức lương cơ bản của lao động được tăng lên 20.008 Đài tệ/tháng kể từ 1/7/2015. Kèm theo đó là ngoài những ngành nghề tuyển dụng thường xuyên như: cơ khí, hàn, nhựa, ốc vít, tiện CNC, may mặc, điện dân dụng, điện tử, hộ lý…thì từ cuối năm 2015, lao động Việt Nam còn có thêm ngành nghề khám hộ công gia đình. Đây cũng là thị trường có hành lang pháp lý bảo vệ người lao động tương đối đầy đủ ở cả hai phía. Với chi phí sinh hoạt rẻ, điều kiện tuyển không yêu cầu cao, thời gian đi nhanh, nền văn hóa tương đồng với Việt Nam… đã tạo cho xuất khẩu lao động Đài Loan những năm gần đây tăng đột biến về số lượng.

Giảm chi phí, tăng lương

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước, cho biết cục đang triển khai các biện pháp siết chặt quản lý lao động, tập trung chấn chỉnh DN và kiểm soát chi phí của người lao động (NLĐ) sang Đài Loan. Theo đó, các DN đưa lao động sang Đài Loan phải thực hiện thu phí đúng quy định với mức tối đa không quá 4.000 USD/người đối với lao động làm việc ở khu vực nhà máy và 3.300 USD/người đối với lĩnh vực chăm sóc người bệnh. Mức phí này áp dụng từ 1-2-2014.

Cùng với việc giảm chi phí, ông Quỳnh cho rằng việc Đài Loan tăng lương cơ bản theo lộ trình từ 1-7-2014 và tăng nhu cầu tuyển dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ sang thị trường này. Theo đó, mức lương cơ bản từ thời điểm trên là 19.273 đài tệ/tháng (khoảng 13,46 triệu đồng), tăng 226 đài tệ/tháng so với trước.

Mức lương cơ bản theo giờ của lao động nước ngoài cũng được điều chỉnh tăng từ 103 đài tệ/giờ lên 115 đài tệ/giờ. Hiện trên 80% lao động Việt Nam ở Đài Loan Loan có tổng thu nhập từ 25.000-30.000 đài tệ/tháng (khoảng 17,5-21 triệu )

Tham khảo đơn hàng đi Đài Loan:

Cần thêm thông tin về thị trường lao động Đài Loan các bạn liên hệ:

✈   Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827 (Giờ hành chính)

?   Email: [email protected]

?   Web: www.xuatkhaulaodonghalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • thị trường lao động đài loan
  • thi truong lao dong dai loan
  • thông tin đài loan
  • thong tin dai loan

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ