Thị trường lao động Nhật Bản

0
1260
thi truong xuat khau lao dong nhat ban xuatkhaulaodonghalo

Thị trường lao động Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản tiếp tục là thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam. Cùng với số lượng thực tập sinh được đưa sang Nhật Bản làm việc gia tăng hàng năm, lao động là điều dưỡng và hộ lý cũng là ngành nghề hấp dẫn, thu hút người lao động bởi mức lương cao. Chính vì vậy, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 sẽ thực sự bùng nổ.

Đi thực tập sinh tại Nhật Bản là gì ?

Đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là gì ?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy củ lại hoạt động đưa lao động xuất khẩu sang Nhật Bản

Chỉnh đốn thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Không thu phí môi giới khi đi lao động xuất khẩu sang Nhật

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 là gì ?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 gồm những gì ?

Thị trường lao động Nhật Bản hiện nay

Những năm gần đây, sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng do sự già hoá dân số và tỷ lệ sinh thấp đã khiến số lượng người lao động nước ngoài vào Nhật liên tục tăng lên. Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên70.000 người vào làm việc . Đối với lao động nước ngoài có tay nghề, lao động kỹ thuật cao, Chính phủ Nhật Bản khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho họ vào làm việc ở Nhật Bản. Tuy nhiên, lao động phổ thông (lao động không có tay nghề hoặc tay nghề thấp) nước ngoài có thể vào Nhật Bản làm việc theo chương trình tu nghiệp tại Nhật Bản với thời gian không quá 1 năm.

Những lý do xuất khẩu lao động năm 2015 chủ yếu ở thị trường Nhật Bản

  • Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ.
  • Nhật Bản có hệ thống đào tạo, hướng dẫn, dạy tiếng Nhật cho người Việt xuất khẩu lao động Nhật Bản  một cách chuyên nghiệp, giỏi, dễ hiểu, dễ tiếp thu.
  • Nhật Bản có cơ sở hạ tầng, kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, giúp bạn có cơ hội tiếp xúc, học tập, sử dụng các công nghệ hiện đại này
  • Chế độ lương bổng: Lương cơ bản của người lao động thông thường từ 25-30 triệu đồng/tháng, trừ sinh hoạt có thể tích lũy được khoảng 20 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Đối với diện kỹ sư, kỹ thuật viên, mức thu nhập là trên 45 triệu đồng/tháng. Đây có thể nói là mơ ước của nhiều kỹ sư tại Việt Nam.
  • Chế độ phúc lợi: Trong quá trình làm việc, người lao động được đóng các khoản bảo hiểm xã hội, thân thể. Mọi rủi ro gặp đến từ phía người lao động hoặc xí nghiệp tiếp nhận đều được giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
  • Nhật Bản có nền văn hóa công sở vô cùng chuyên nghiệp, khi bạn làm việc tại Nhật Bản điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thế giới, giúp bạn sống, học tập được cách làm việc, quản lý của các công ty hàng đầu Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng trong năm 2016

Để đẩy mạnh hiệu quả Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016, Chính phủ đã phê duyệt dự án “Hỗ trợ Xuất khẩu lao động giai đoạn 2012-2016” với tổng chi phí hơn 1.000 tỉ đồng, mục tiêu là mỗi năm đưa 80.000-120.000 lao động ra Nhật Bản, nước ngoài làm việc; thành lập nhiều trung tâm đào tạo nhằm nâng cao chất lượng lao động cung cấp cho các thị trường bậc cao; phấn đấu năm 2015 có khoảng 60% lao động được đào tạo nghề và 100% lao động được bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi đi làm việc ở Nhật, nước ngoài.

Tóm lại, Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là thị trường lớn nhất trong các nước tiên tiến mà Việt Nam hợp tác. Trong tương lai, thị trường này sẽ phát triển mạnh hơn nữa do quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tạo cơ hội lớn cho người Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản để thay đổi cuộc sống và tiếp thu với nền công nghiệp hiện đại.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • thị trường lao động nhật bản
  • thi truong lao dong nhat ban

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ