Thủ tục đi Úc làm việc cần những gì ?

0
906
thu tuc di uc xuatkhaulaodonghalo

Thủ tục đi Úc làm việc cần những gì ?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Úc đã có nhiều thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, đặc biệt trong chính sách làm visa, hạ tiêu chuẩn tiếng Anh, tăng thời hạn làm việc,… Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong thủ tục đi Úc.

Điều kiện xuất khẩu lao động Úc

1. Những lao động đạt yêu cầu theo thông báo tuyển dụng sẽ đăng ký danh sách tại UBND xã phường hoặc liên hệ trực tiếp với cán bộ của công ty tuyển dụng.

2. Lao động chụp và rửa 40 ảnh 4×6 (ảnh nền màu trắng, chụp gần, to lấy cả hai cầu vai).

3. Đi xét nghiệm HIV, viêm gan B tại trung tâm y tế. Những lao động đạt kết quả về xét nghiệm HIV và viêm gan B sẽ đi khám sức khoẻ chính thức theo mẫu khám sức khỏe của quốc gia mà lao động đăng ký đi làm việc. Khi đi khám sức khỏe, lao động phải mang theo 08 ảnh 4×6 để dán vào mẫu khám sức khỏe, chứng minh nhân dân và lệ phí khám sức khỏe theo quy định của bệnh viện

4. Làm hộ chiếu tại phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố cư trú. Để làm được hộ chiếu lao động phải bắt buộc có chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu gia đình (họ tên, ngày tháng năm sinh trong chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu gia đình phải khớp nhau).

Trước khi đi làm hộ chiếu lao động phải khai 02 tờ TK1 và xin đóng dấu của công an xã, phường (đóng cả dấu giáp lai lên ảnh). Khi làm hộ chiếu lao động bắt buộc phải mang theo các giấy tờ sau:

 • Sổ hộ khẩu bản gốc
 • Chứng minh nhân dân gốc
 • 02 tờ khai TK1 đã có đóng dấu của công an xã, phường
 • 04 ảnh 4×6
 • Lệ phí làm hộ chiếu (theo quy định của công an).

5. Tham gia khoá học ngoại ngữ và giáo dục định hướng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thời gian học từ 2 đến 4 tháng tuỳ từng thị trường.

6. Lao động nộp tiền đảm bảo hợp đồng cho công ty tuyển dụng, mức tiền đảm bảo hợp đồng tuỳ theo từng thị trường.

7. Làm hồ sơ theo mẫu của công ty tuyển dụng.

8. Công ty thu tất cả hồ sơ của lao động để làm thủ tục xin Calling visa và Visa gồm: Hộ chiếu, tư pháp, khám sức khoẻ,…

9. Khi lao động đã có Calling visa hoặc Visa, công ty sẽ thông báo cho lao động biết để làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

10. Vay vốn Ngân hàng

 • Vay tại ngân hàng: Gia đình lao động nào thuộc đối tượng chính sách thì lao động vay tại Ngân hàng chính sách (NHCS); đối tượng còn lại vay tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NHNN); người đứng tên để vay vốn là người nhà lao động (bố, mẹ, vợ, chồng…); ngân hàng chỉ không cho vay đối với những hộ gia đình đã vay ngân hàng nhưng khoản vay đó đến hạn không thanh toán và đã chuyển thành nợ quá hạn.
 • Hỗ trợ hồ sơ vay vốn: Công ty sẽ chuyển cho lao động những mẫu giấy tờ sau: Hợp đồng ký giữa công ty và người lao động; bản cam kết trả nợ vốn vay; giấy xác nhận tuyển dụng; gia đình lao động sẽ phải mang hồ sơ nói trên đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn.
 • Thủ tục vay vốn: Gia đình lao động phải ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng; lao động sẽ phải mở tài khoản tại ngân hàng. Khi làm xong thủ tục vay tiền, ngân hàng sẽ trả cho gia đình lao động tờ uỷ nhiệm chi, trên tờ uỷ nhiệm chi phải ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người lao động), nội dung vay và đóng dấu ngân hàng.
 • Chuyển tiền vay: Tiền gia đình lao động vay từ ngân hàng sẽ được chuyển vào tài khoản của công ty tuyển dụng mở tại ngân hàng tỉnh, thành phố nơi lao động cư trú.
 • Mức vay: Mức tiền lao động vay được dưới 30 triệu đồng không cần phải thế chấp tài sản.

11. Thông báo cho lao động ký hợp đồng và xuất cảnh

Sau khi vay xong tiền, công ty tuyển dụng sẽ thông báo cho lao động để ký hợp đồng và làm thủ tục xuất cảnh. Khi đi lao động mang theo tờ uỷ nhiệm chi, các phiếu thu (nếu có).

12. Tiến độ xuất cảnh

Cán bộ công ty tuyển dụng sẽ đưa lao động ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh, sau khi lao động đã vào khu vực cách ly thì mọi thủ tục đã hoàn tất. Khi lao động sang đến sân bay nước ngoài sẽ có đại diện làm thủ tục và đưa đón về nơi làm việc.

 Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nữa về thủ tục đi Úc, vui lòng liên hệ:

✈   Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827 (Giờ hành chính)

?   Email: [email protected]

?   Web: www.xuatkhaulaodonghalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • thủ tục đi úc
 • thu tuc di uc

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ