Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan

0
825
thu tuc di dai loan xuatkhaulaodonghalo

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là mong ước của rất nhiều người đang muốn tìm cơ hội tăng thu nhập chính đáng cho gia đình cũng như được tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại tại nước ngoài. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết về thủ tục đi Đài Loan. Với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình và có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt giấy tờ và tài chính, tránh việc phải đi lại nhiều lần. HALO xin giới thiệu đến các bạn các giấy tờ cần thiết như một điều kiện cần để làm thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan.

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

1. Hộ chiếu

Điều kiện cần & đủ để cấp mới hộ chiếu: 

  • 18 tuổi chưa từng có Hộ chiếu hoặc đã có Hộ chiếu nhưng đã bị mất
  •  Hộ chiếu còn hạn dưới 1 tháng.
  • Chứng Minh Thư gốc không quá 15 năm còn nguyên bản của Công An cấp (Không mờ, bong, nát). Nếu không còn CMT nguyên bản, yêu cầu phải có xác nhận của Phường, Xã nơi có hộ khẩu (Công an Phường Xã đóng dấu giáp lai vào ảnh & có xác nhận ở dưới vào tờ khai Hộ chiếu, đóng dấu đỏ và Trưởng hoặc Phó Phường Công an Phường Xã xác nhận)
  • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.
  • 4 ảnh 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền trắng
  • 2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
  • Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai không cần phải có xác nhận của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
  • Nơi làm hộ chiếu: Công an tỉnh hoặc A18 Cục xuất nhập cảnh địa chỉ
  • Thời gian làm hộ chiếu 8-10 ngày
  • Phí làm hộ chiếu :200.000 VNĐ

2. Lý lịch tư pháp

  • Nơi cấp Công an tỉnh hoặc có thể làm tại Hà Nội (Cục C27 thuộc Bộ Công An)
  • Thời gian Cấp khoảng 10 ngày

Hồ sơ đăng ký cấp lý lịch tư pháp gồm những loại giấy tờ sau: 

  • Chứng Minh Thư
  • 1 ảnh  4 x 6
  • Sổ hộ khẩu

Thời hạn: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp có giá trị trong 6 tháng

 thu tuc di dai loan xuatkhaulaodonghalo 1

3. Tiêm Chủng Rubella

  • Mang Theo Chứng Minh Thư
  • Nơi tiêm chủng: bệnh viện Tràng An, bệnh viện Giao Thông Vận Tải, Việt Pháp, …
  • Có Hiệu lực kể từ ngày thứ 15 trở đi (>= 15 ngày)

4. Chứng nhận sức khỏe

  • Khi khám mang Theo Chứng Minh Thư
  • 4 ảnh 4*6
  • Phiếu tiêm chủng
  • Thời hạn của giấy khám sức khỏe có giá trị trong 3 tháng (<= 3 tháng)
  • Nơi khám: Các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố
  • Phí khám sức khỏe do Bệnh viện quy định

5. Đóng visa tại Văn phòng Đài Bắc

Đối với vấn đề xin visa các lao động cần lưu ý: lao động có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra sẽ làm visa tại Hà Nộitừ Đà Nẵng trở vào sẽ làm visa tại thành phố Hồ Chí Minh dù các bạn có đăng ký đi XKLD ở các công ty XKLD ở miền Bắc đi nữa. Các lao động khi làm visa bắt buộc phải có mặt ở Văn Phòng Đài Bắc để lăn tay.  Các loại giấy tờ cần thiết để làm visa gồm:

Chứng minh thư: Chứng minh thư đủ điều kiện xin visa là chứng minh thư được cấp trước năm lao động 21 tuổi.

Nếu không đủ điều kiện này thì phải bổ sung một trong những giấy tờ sau khi đóng visa (yêu cầu những giấy tờ này cũng phải được cấp trước năm 21 tuổi ):

  • Hộ chiếu cũ, hoặc thẻ cư trú tại Đài Loan
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu
  • Bằng tốt nghiệp
  • Hộ chiếu.
  • Hạn ngạch tuyển lao động (Quota)
  • Hợp đồng ngoại
  • Chứng chỉ giáo dục định hướng
  • Tư pháp (xác nhận không tiền án, không tiền sự)
  • Phiếu tiêm Rubella
  • Giấy khám sức khỏe do bệnh viên cấp
  • Bản cam kết lương và chi phí

Các bạn nộp các giấy tờ trên khi đến văn phòng Đài Bắc sau đó xin rút số để nộp visa. Nếu làm visa nhanh trong 3 ngày sẽ có kết quả, làm visa thường 7 ngày có kết quả

Chúng tôi hy vọng rằng với các thông tin hướng dẫn chi tiết trên các bạn sẽ trang bị cho mình kiến thức cần thiết cũng như hình dung được quy trình làm thủ tục đi Đài Loan, chúc các bạn thành công và tìm được một công việc phù hợp với khả năng!

6. Tham khảo đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan

Bạn đang theo dõi bài viết :

Tìm bài viết này với từ khóa:

  • thủ tục đi đài loan
  • thu tuc di dai loan
  • thu tuc xuat khau lao dong dai loan
  • thủ tục xuất khẩu lao động đài loan
  • thủ tục đi xuất khẩu đài loan
  • thu tuc di xuat khau dai loan

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ