Visa E7 Hàn Quốc là gì? Chuyển đổi Visa E9 sang E7 ra sao?

0
12070
visa e7 la gi chuyen doi visa e7 sang e9 ra sao

I. Visa E7 Hàn Quốc là gì ?

  • Visa E7 Hàn Quốc là loại visa dành cho người lao động có chuyên môn, tay nghề cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc.

II. Visa E9 Hàn Quốc là gì ?

  • Visa E9 Hàn Quốc là visa dành cho lao động phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.

Đại sứ quán Hàn Quốc và lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thị trường lao động Hàn Quốc

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc

Đi tu nghiệp sinh Hàn Quốc là gì ?

III. Chuyển đổi Visa E9 sang E7 như thế nào

1. Quyền lợi của người có Visa E7 Hàn Quốc

Nếu như người lao động đang làm việc, công tác theo chương trình cấp phép lao động nước ngoài, lao động phổ thông đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện visa E9 đạt đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định mà đang làm việc trong các ngành nghề như công nghiệp, xây dựng hay nông nghiệp và thủy sản có thể chuyển sang Visa E7.

Quyền lợi của người lao động có Visa E7 Hàn Quốc là không cần quay về Việt Nam và có thể mời người thân sang thăm hỏi và sinh sống (vợ, chồng, con vị thành niên) cùng với người đó. Người lao động có Visa E7 có lý do xác đáng và được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động bằng văn bản có thể xin chuyển xí nghiệp được.

Sau khi làm việc đủ 2 năm, lao động có Visa E7 Hàn Quốc có quyền được đăng ký chuyển đổi sang Visa F2(visa thường trú). Sau 3 năm có Visa F2, người lao động có thể chuyển sang Visa F5(định cư lâu dài).

Người lao động có Visa E7 Hàn Quốc nếu đạt được các điều kiện quy định, làm việc hợp pháp tại đây từ 5 năm trở lên cũng có thể xin chuyển sang Visa F5.

2. Điều kiện khi chuyển đổi Visa E9 sang E7

  • Tuổi đời không quá 35
  • Có bằng trung cấp nghề
  • TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên
  • Thu nhập từ 2.100.000 won đối với ngành nông nghiệp, 2.300.000 đối với ngành công nghiệp
  • Quá trình lao động tốt, không vi phạm pháp luật, tiền án, tiền sự, thời gian làm việc tại Hàn Quốc tối thiểu 4 năm.

Điều kiện dễ thở hơn đối với các ngành công nghiệp cơ bản như: đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề măt, gia công vật liệu. Người lao động chỉ cần có bằng cấp 3 trung học phổ thông, TOPIK 2 tiếng Hàn và tuổi đời chưa quá 40.

3. Nộp hồ sơ chuyển đổi chuyển đổi Visa E9 sang E7 ở đâu ?

Người lao động tại Hàn Quốc cần phải đi cùng với chủ sử dụng lao động trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương hoặc có thể thông qua các văn phòng hỗ trợ thủ tục hành chính để chuyển đổi Visa E9 sang E7.

LIÊN HỆ NGAY với HALO để tư vấn cụ thể hơn nữa:

Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Giờ hành chính)

Email: [email protected]

Web: www.xuatkhaulaodonghalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • visa e7 hàn quốc
  • visa e7 đi hàn quốc
  • visa e7 hàn quốc là gì
  • visa e7 la gi
  • visa e7 han quoc la gi
  • visa e7 di han quoc
  • visa e7 o han quoc
  • visa e9 han quoc
  • visa e9 la gi
  • chuyen doi visa e9 sang e7
  • doi visa e9 sang e7
CHIA SẺ
Bài trướcĐại sứ quán Hàn Quốc và lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Bài tiếpTuyển Y tá, Điều dưỡng viên đi làm việc tại Singapore

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ