Hướng dẫn xin visa du lịch Châu Âu tự túc

0
745
xin visa du lich chau au tu tuc xuatkhaulaodonghalo 1

Hướng dẫn xin visa du lịch Châu Âu tự túc

Đến với Châu Âu là đến với muôn vàn vẻ đẹp khác nhau từ tháp Eiffel, Tòa thánh Vantican đến cối xay gió Hà Lan… Xin visa du lịch châu Âu tự túc cũng không khó như mọi người vẫn đồn và cũng không cần thư mời gì cả (trừ khi bạn đi Anh).

Bạn nên xin visa Schengen để có thể thỏa mái đi du lịch Châu Âu vì visa này cho phép bạn đi 26 nước tại Châu Âu.

Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Để xin visa Schengen, điều quan trọng nhất họ cần bạn chứng minh là:

  • Chỉ đi với mục đích du lịch, ko có ý định ở lại châu Âu. Và bạn có các ràng buộc ở Việt Nam, là công việc và sở hữu tài sản giá trị lớn, hoặc có 1 số tiền gửi ngân hàng.

Đại sứ quán của các nước đều có bản danh sách các giấy tờ cần nộp, bạn vào website của họ rồi cứ theo đó mà chuẩn bị rồi nộp. Nếu bạn đi theo diện có giấy mời, thì người mời cũng cần chuẩn bị giấy tờ để gửi về cho bạn nữa nhé.

Hiện giờ ở Việt Nam mình thường xin visa Schengen từ Đại sứ quán Pháp, Ý & Hà Lan. Dù xin visa ở đâu bạn cũng cần nộp đầy đủ các giấy tờ sau đây:

1. Mẫu đơn xin thị thực Schengen

Được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, có thể viết tay hoặc đánh máy, nhưng bắt buộc có chữ ký của đương đơn. Đơn có dán ảnh 3.5 x 4.5cm nền trắng (tốt nhất bạn chụp ảnh 4×6 sau đó về cắt cho chuẩn tiêu chí này).

Một lưu ý cho thời gian mà bạn đăng ký xin visa: Visa Schengen rất khắt khe về khoảng thời gian mà bạn sẽ lưu trú trong khu vực này, nên bạn cần tính toán chính xác thời gian mình sẽ đi để có thể điền vào form. Trong hồ sơ bạn xin đi trong khoảng thời gian thế nào thì Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn visa cho khoảng thời gian đấy (có thể cộng thêm 15 ngày).

VD: trong hồ sơ của mình xin đi từ ngày 4/5/2015 đến ngày 3/6/2015 thì Đại sứ quán cho mình đi từ ngày 4/5 đến ngày 18/6/2015.

2. Hộ chiếu còn hiệu lực

  • Nộp bản gốc + 1 bản photo tất cả các trang đã đóng dấu.

3. Sổ hổ khẩu, giấy khai sinh

  • Bản dịch công chứng tiếng Anh

4. Lịch trình của chuyến đi du lịch + thư nêu mục đích vì sao lại chọn đất nước đó là “điểm đến chính”.

Trong hồ sơ xin visa Schengen, “điểm đến chính” rất quan trọng. “Điểm đến chính” là nơi bạn thực hiện mục đích chính của chuyến đi / nơi bạn sẽ ghé thăm lâu nhất / nơi bạn đặt chân đến đầu tiên trong khối Schengen. Nên bạn xin visa của nước nào thì nên chọn nước đấy là điểm đến đầu tiên, và ở lại lâu nhất trong hành trình.

Bạn càng có lịch trình chi tiết thì càng chứng mình được sự chuẩn bị kỹ càng và mong muốn của bạn cho chuyến đi này.

xin visa du lich chau au tu tuc xuatkhaulaodonghalo

5. Tài liệu chứng minh chỗ ở trong quá trình đi du lịch

Bạn vào booking.com, đặt các booking có cho phép hoàn hủy (free-cancellation), sao cho lịch trình book khách sạn phải khớp với lịch trình mà bạn gửi Đại sứ quán. Sau khi có visa chính thức thì mình hủy hết tất cả các booking này và thực hiện các booking thật giá rẻ ở nhiều trang khác nhau.

6. Tài liệu chứng minh khả năng tài chính

Bạn có thể in 1 số giấy tờ sau để chứng minh tài chính của mình:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, dùng bút highlight những khoản trả lương của Công ty.
  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng của Ngân hàng
  • Phiếu lương 3 tháng gần nhất

Bạn có thể nộp thêm bất kỳ tài liệu nào khác để làm mạnh khả năng tài chính của mình: sở hữu nhà đất, công ty riêng, cổ phần, sổ tiết kiệm,…

Lưu ý: nếu bạn được mời sang và người mời sẽ trang trải toàn bộ chi phí của bạn, thì bạn sẽ cần chứng minh năng lực tài chính của người đó. Nhưng theo mình thì ko nên làm visa du lịch theo dạng được người thân mời, vì điều đó có thể chứng tỏ bạn đang muốn sang để đoàn tụ gia đình.

7. Tài liệu chứng minh về tình trạng nghề nghiệp

  • Hợp đồng lao động có sao y, dịch thuật sang tiếng Anh.
  • Giấy xác nhận việc bản gốc bằng tiếng Anh, được in trên giấy có Logo công ty, nêu rõ họ tên, chức vụ của mình, thời gian bắt đầu làm việc, mức lương hiện tại.
  • Đơn xin nghỉ phép được sự đồng ý của lãnh đạo công ty (bẳng tiếng Anh)

8. Bảo hiểm du lịch quốc tế

  • Mình mua Gói bảo hiểm du lịch toàn cầu 50.000$ cho 32 ngày của công ty AIG, trị giá 816.000 đồng. Sau đấy in ra kẹp vào hồ sơ.

9. Vé máy bay

  • Ngày đi và ngày về trong vé máy bay phải khớp với lịch trình, booking khách sạn

10. Phí xin visa

  • 1.410.000 đồng (60 Euro)
  • Phí dịch vụ của trung tâm VFS: 725.000 đồng
  • Phí nhận tin nhắn tracking hồ sơ: 60.000 đồng
  • Phí nhận passport + visa tận nhà: 25.000 đồng

=> Tổng: 2.220.000 đồng

Nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn yên tâm mà xin visa du lịch Châu Âu tự túc nhé.  Chuyến du lịch Châu Âu sẽ không còn xa nữa đâu.

Chúc bạn vui vẻ !

Để đăng ký làm Visa châu Âu và được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ :

✈   Công ty Tư vấn xuất khẩu lao động HALO

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827 (Giờ hành chính)

?   Email: [email protected]

?   Web: www.xuatkhaulaodonghalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • xin visa du lịch châu âu tự túc
  • xin visa du lich chau au tu tuc
CHIA SẺ
Bài trướcVisa Châu Âu đi được những nước nào?
Bài tiếpTuyển Đại diện Tuyển dụng lao động xuất khẩu tại các tỉnh

Không bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ